Du học Canada với 5 ngành học sáng giá nhất

Du học Canada với 5 ngành học sáng giá nhất

Thuộc vào với các quốc gia lớn mạnh, Canada ngày càng được ưa chuộng và trở thành điểm đến mang nhiều mơ ước của các bạn trẻ muốn du học. Du học Canada những năm gần đây trở thành từ khóa hot có nhiều lượt tìm kiếm nhất trong lĩnh vực du học.
Với hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế đào tạo đa dạng nhiều ngành nghề khác nhau, du học Canada mang đến cho sinh viên rất nhiều những cánh cửa mở tới tương lai. Song điều đó cũng khiến các bạn trẻ hoang mang khi lựa chọn ngành nghề phù hợp mình. Bài viết đề cập đến 5 ngành học sáng giá nhất sẽ là gợi ý tuyệt vời cho các bạn trẻ đang mong muốn tìm kiếm thông tin hữu ích nhất cho quyết định du học Canada của mình.

    Ngành Y- Dược

Là 1 trong những ngành nghề thiếu hụt nhân sự nhất Canada, nếu bạn yêu mến và mong muốn gắn bó lâu dài sau khi tốt nghiệp thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Mọi cấp bậc, hình thức từ bác sĩ, nha sỹ; y tá, điều dưỡng, chuyên viên y tế; dược sĩ, … đều có triển vọng công việc rất cao.

Bên cạnh đó, Canada là quốc gia có hoạt động y tế cộng đồng cũng như chế độ phúc lợi xã hội rất lớn, được đầu tư kỹ lưỡng từ việc đào tạo nhân sự có kiến thức tốt nhất về ngành Y – Dược để đáp ứng nhu cầu xã hội. Điều đó trở thành cơ hội vàng cho các sinh viên theo học ngành này được chỉ bảo, giảng dậy bởi các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành.

Canada là 1 trong những quốc gia có nền y học phát triển nhất thế giới nhưng các chi phí học tập lại thấp hơn rất nhiều so với các nước khác.

     Ngành quản trị khách sạn – du lịch

Ở Canada, nền kinh tế dịch vụ phát triển vô cùng mạnh mẽ, bởi vậy ngành học về du lịch – khách sạn cũng song song phát triển, chưa kể nguồn nhân lực ở lĩnh vực này chất lượng cao còn chưa nhiều. Bởi vậy, quản trị khách sạn – du lịch cũng trở thành 1 trong những ngành nghề sáng giá nhất.
Quản trị khách sạn – du lịch là ngành đề cao kinh nghiệm thực tiễn vì vậy ngoài các kiến thức lý thuyết cơ bản sinh viên sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn chuyên về du lịch, trong các resort là đối tác của trường theo học. Hơn nữa, sinh việc còn được trả lương thực  (mức lương trung bình thường là 15,57 USD/h). Vì vậy, ngoài những kiến thức, kinh nghiệm hữu ích sinh viên còn có được 1 khoản hỗ trợ cho các chi phí học tập, sinh hoạt.

 Học phí trung bình của một sinh viên ngành quản trị khách sạn – du lịch là 11.000 đến 15.000 USD/ năm

    Ngành truyền thông:

Khi kinh tế ngày càng phát triển, sản phẩm là như nhau, dịch vụ sẽ là điều quyết định, bên cạnh đó thương hiệu của mỗi công ty sẽ ghi danh vào lòng khách hàng như 1 dấu ấn quyết định sự thành bại, bởi vậy, truyền thông trở thành ngành quan trọng kéo theo các vấn đề về đào tạo phải được phát triển mạnh mẽ. Canada quốc gia được mệnh danh hàng đầu về đào tạo ngành truyền thông trên thế giới. Nếu yêu thích truyền thông, du học Canada sẽ biến giấc mơ của bạn thành sự thật.

Theo học truyền thông tại Canada, mỗi sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên sâu về tất cả các phương tiện truyền thông; kỹ năng lên ý tưởng và thực hiện ý tưởng quảng cáo; nghiệp vụ Pr; cách thức nghiên cứu thị trường…v.v.. Bên cạnh đó, sinh viên luôn được trau dồi, phát triển các kỹ năng cá nhân như: khả năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục; tư duy logic, đánh giá thực tế,…Học phí trung bình cho ngành học này là 10.000 đến 19.000 USD/ năm

     Ngành Tài chính – kế toán:

Mọi sự phát triển đều dựa trên nền tảng về kinh tế, và ngành tài chính – kế toán là ngành không thể thiếu trong mọi sự phát triển ấy. Canada nằm trong Top các quốc gia có thế mạnh về đào tạo ngành tài chính – kế toán trên thế giới. Không những vậy, với sự tăng trưởng không ngừng nhu cầu nhân sự về tài chính- kế toán tăng đều đặn trong 5 năm trở lại đây, và có dự báo sẽ tăng vọt vào 10 năm tới. Bởi vậy ngành này sẽ đem lại cơ hội nghề nghiệp lớn cho sinh viên theo học.

    Ngành công nghệ thông tin:

Để đẩy mạnh sản xuất vật chất đem lại giá trị cuộc sống thì công nghệ thông tin là ngành quyết định. Tại Canada, công nghệ thông tin luôn được chú trọng và trở thành ngành nghề hấp dẫn nhân lực không kém các ngành nghề vì chất lượng đào tạo hàng đầu và tương lai nghề nghiệp vững chắc, ổn định.

Khi du học Canada, sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có cơ hội đảm nhận nhiều các vị trí quan trọng trong công ty lớn như : nhân viên phân tích và quản trị hệ thống, dữ liệu; thiết kế website và dịch vụ internet; kỹ sư phần mềm... Công việc trong ngành công nghệ thông tin mang tính ổn định với mức thu nhập tương đối cao (từ 60.000 – 118.000 USD/năm). Bởi vậy, du học Canada với ngành học này là bến đỗ an toàn cho các sinh viên yêu công nghệ, thích ổn định.

5 ngành học trên là những ngành học sáng giá nhất thu hút hàng nghìn lượt sinh viên theo học mỗi năm bao gồm cả sinh viên sở tại lẫn sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Canada.

Yêu cầu tư vấn