Vì sao nên chọn du học Mỹ ?

Vì sao nên chọn du học Mỹ ?

Du học từ lâu đã không còn là khái niệm xa lạ với bạn trẻ Việt, nhất là với những người có ước mơ mở rộng tri thức trên trường quốc tế. Nhưng để lựa chọn được điểm đến như miền đất hứa thỏa mong ước trên mọi khía cạnh thì cần rất nhiều cân nhắc. Các đất nước có nền giáo dục cũng như xã hội phát triển bậc nhất như Anh, Pháp, Úc, Mỹ… luôn là những cái tên được nghĩ đến trước nhất. Và thực sự để lựa chọn thì du học Mỹ là điếm đến đáng chú ý nhất.

Mỹ là quốc gia có sự phát triển vượt bậc ở mọi mặt, du học tại đây sẽ là cơ hội phát triển cho mọi sinh viên. Dưới dây là 10 lý do nên chọn du học Mỹ:

Chất lược giáo dục phát triển bậc nhất:

Mỹ là 1 trong những đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất với hệ thống các trường cao đẳng, đại học chất lượng nhất thế giới. Trên bảng xếp hạng các trường cao đẳng, đại học, trong nhiều năm Mỹ có 50 trường lọt top 200 các trường hàng đầu. Bằng tốt nghiệp từ các trường tại Mỹ được đánh giá rất cao vì chất lượng đào tạo tốt.

Tại Mỹ, nền giáo dục quan tâm chú trọng đến từng đối tượng sinh viên. Với phương đào tạo tiên tiến và là nơi hội tụ những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các giáo sư hàng đầu thế giới, người học được tiếp cận, học tập và làm việc trong môi trường tốt nhất giúp việc hấp thụ kiến thức, phát huy tốt nhất khả năng, chủ động và áp dụng tốt kiến thức được học vào công việc.

Rất nhiều các trường cao đẳng, đại học để lựa chọn:

Như đã nói ở trên, Mỹ có đến 50 trường thường xuyên được xếp hạng hàng đầu về giảng dạy. Điều đó tương ứng với sự lựa chọn của bạn là rất nhiều để phù hợp với khả năng chi trả các khoản phí theo học cũng như trang trải cuộc sống tại Mỹ (tuy cùng chung 1 lãnh thổ, nhưng mỗi khu vực khác nhau sẽ có mức sống khác nhau, cũng như mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau)

Đa dạng trong lựa chọn ngành học:

Là đất nước có nền giáo dục hàng đầu nên Mỹ phát triển toàn diện về mọi ngành học. Không chỉ thế mạnh ở các ngành kinh tế,kỹ thuật, công nghệ… mà còn là nơi có sự phát triển khoa học nghệ thuật Bởi vậy, để phát triển năng lực cá nhân nhất 1 cách tốt nhất thì Mỹ sẽ là miền đất đầy những hứa hẹn.

Khối lượng tri thức tổng quan lớn:

Ngoài việc đào tạo chuyên môn chất lượng, thì sinh viên tại Mỹ được đào tạo thêm các kỹ năng về tự nhiên xã hội thông qua nhiều các nghiên cứu và hoạt động ngoại khóa tích cực. Hơn nữa, ngoài thời gian học tập, sinh viên được làm việc 20h/tuần trong các cơ sở của trường, hoặc trong các kỳ nghỉ vừa giúp tăng thu nhập, vừa mang lại những kinh nghiệm thực tế bổ ích cho cuộc sống, cũng như quá trình học tập của mình.

Kết thúc quá trình học, sinh viên được thực tập về lĩnh vực chuyên môn của mình thông qua chương trình thực tập có chọn lọc sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm thực tiễn nhất, phục vụ đắc lực cho công việc sau tốt nghiệp của mình.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều các sinh viên trên mọi vùng của Mỹ, cũng như các sinh viên quốc tế khác. Sự giao thoa văn hóa cụ thể nhất giữa cuộc sống giữa các sinh viên với nhau mang đến cho bạn những hiểu biết rộng lớn về thế giới.

Công nghệ hiện đại:

Tại Mỹ, trong mọi lĩnh vực giáo dục sẽ luôn có công nghệ hiện đại nhất phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu. Các máy móc, ứng dụng mới nhất luôn được sử dụng đế đáp ứng tốt nhất nhu cầu của sinh viên. Các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ luôn khuyến khích sinh viên sử dụng thành thạo các loại máy móc này, ngoài mục đích về tiếp thu tri thức tốt nhất, còn là sự khơi mào cho nhiều những ý tưởng vượt trội.

Giá trị cuộc sống:

Hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ đều có phòng sinh viên quốc tế đóng vai trò hỗ trợ sinh viên hòa nhập với môi trường học tập và văn hóa mới. Ngay khi nhập học các sinh viên sẽ tham gia chương trình giới thiệu định hướng toàn diện giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tư vấn về tài chính, thuê nhà, visa, các cơ hội làm việc, vấn đề về y tế, v.v.

Tất cả các trường đều có học bổng nhằn hỗ trợ tài chính cho các sinh viên quốc tế xuất sắc. Hình thức hỗ trợ này có tác động tích cực trong việc giúp sinh viên trang trải chi phí khóa học. Đặc biệt là các trường dân lập về khoa học xã hội và tự nhiên thường có các suất học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc.

Bằng tốt nghiệp từ các trường của Mỹ có giá trị và được thừa nhận bởi các công ty, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới.

Sự linh hoạt

Tại Mỹ, sinh viên còn có thể chuyển từ trường này sang trường khác. Tức là sau khi hoàn thành 2 năm đầu tiên để lấy bằng ở một trường, thường là trường cao đẳng cộng đồng, sinh viên có thể chuyển sang học ở một trường khác nếu có nguyện vọng.

Cơ hội được thực nghiệm nghiên cứu:

Những sinh viên, nghiên cứu sinh có thành tích ưu tú sẽ được tham gia các đề tài nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực học hoặc làm trợ giảng, trợ lý nghiên cứu cho các thạc sỹ, giáo sư hàng đầu.

Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người chọn Mỹ là nơi gieo mầm tương lai. Theo các thống kê gần đây, Việt Nam là nước có lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường cao đẳng, đại học Mỹ có sự tăng trưởng gấp gần 7 lần trong thập kỷ qua, đồng thời xếp thứ 8 trên thế giới về số lượng sinh viên ở nước này.

Yêu cầu tư vấn