Bí quyết trờ thành học bổng của nữ sinh 9x

Khi du học chắc có lẽ ai trong mỗi chúng ta điều muốn hướng tới một tấm bằng và những chương trình học bổng du học, Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về bí quyết mà một bạn nữ chia sẽ trong quá trình học tập của mình.
Sinh năm 1991, cô bạn sinh viên này vừa tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị marketing quốc tế do Đại học Staffordshire cấp bằng, tại Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV). Mai cho biết, cô đã giành học bổng thạc sĩ chuyên ngành Quản trị buôn bán quốc tế và châu Âu của Đại học Strasbourg (Pháp) ngay từ lúc còn ngồi trên ghế giảng đường. Dưới đây là những lời khuyên của Mai dành cho khách hàng mang dự định xin học bổng du học.

Vạch sẵn chiến lược săn học bổng

Hiện với phần lớn chương trình học bổng sau đại học. Tuy nhiên, để xin học bổng hiệu quả, các bạn học sinh, sinh viên buộc phải dành 1-2 năm để chuẩn bị cho việc tìm hiểu, đăng ký học bổng. Quá trình đăng kiý học bổng thường khá phức tạp và đòi hỏi đầu tư về thời gian, công sức. Việc lên kế hoạch từ sớm đồng nghĩa với đa dạng cơ hội thành công hơn.


Hoàn thiện bản thânkhi tìm hiểu, bạn bắt buộc chú ý đọc kỹ các tiêu chuẩn, điều kiện, khuyến khích và ràng buộc của mỗi học bổng để có lựa chọn phù hợp nhất. Đôi khi, chẳng hề ứng viên chuyên nghiệp nhất mà ứng viên ưng ý nhất mới là người chiến thắng trong cuộc săn học bổng.

Bên cạnh việc chăm chỉ học để đảm bảo kiến thức và điểm số trên học bạ, bạn cũng phải dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa. Bạn vừa được nâng cao kỹ năng mềm, vừa với thể đóng góp cho cộng đồng. Đây chính là ưu thế khiến hồ sơ trở phải khác biệt và nổi trội trong mắt các tổ chức cấp học bổng.

Lê Thanh Mai chia sẻ, ngay từ khi học dự bị đại học, cô bạn đã tham gia đa dạng dự án về trẻ em của tổ chức Solidarités Jeunesses Vietnam (SJ Vietnam). ngoại trừ ra, Mai cũng góp mặt trong những hoạt động của Hội sinh viên và câu lạc bộ trường. Để rèn luyện bản thân, Mai còn tranh thủ thực tập tại một số tổ chức đối tác của trường trong những kỳ nghỉ. Trau dồi những kỹ năng mềm, mở rộng những mối quan hệ, học cách quản lý thời gian, va vấp công việc… là cách giúp cô bạn trưởng thành và sở hữu 1 hồ sơ đẹp.

mua đại học quốc tế để lớn mạnh

Mai cho biết môi trường đại học quốc tế giúp cô bạn lớn mạnh hết khả năng của bản thân. sở hữu chương trình học thử thách của trường Đại học Staffordshire tại BUV, Mai mang cơ hội khám phá thế mạnh, hoàn thiện các điểm yếu. Thầy cô chính là người dạy kiến thức, tạo cảm hứng và động viên Mai đông đảo trong suốt công đoạn xin học bổng.

Nhờ môi trường học năng động, Mai trở thành tự tin và với rộng rãi trải nghiệm hơn. ngoài ra, tấm bằng có giá trị quốc tế nhận được sau 4 năm học cũng là chìa khóa để Mai mở cánh cửa học bổng sau đại học của Bộ Ngoại giao Pháp.

Yêu cầu tư vấn