Giải đáp bài luận tiếng anh cho sinh viên du học

Những bài luận tiếng anh  về chương trình du học tưởng chừng như đơn giản nhưng đó cũng là nổi trở trại của nhiều bạn  chuẩn bị du học, Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về bài luận tiếng anh  thật hấp dẫn.

Ông Nguyễn Minh Hưng, chuyên viên TOEFL iBT cao cấp của ETS tại Việt Nam, quản lý học vụ học viện Yola: 1 hồ sơ tuyển sinh đại học Mỹ gửi đi bao gồm bảng điểm, điểm SAT & TOEFL iBT, những hoạt động ngoại khoá, thư giới thiệu của thầy cô và bài luận. Trong đó, bài luận là cơ hội để chính con người trong bạn lên tiếng, là phần “hồn” của 1 hồ sơ xin vào đại học. phổ biến đại học Mỹ đánh giá bài luận còn trên cả điểm số. Hàng ngàn học sinh khác sở hữu thể với điểm số và hoạt động ngoại khoá như bạn, nhưng sẽ chẳng sở hữu ai sở hữu 1 bài luận (essay) giống bạn cả.

 

Bạn nên mang thời gian chuẩn bị, ít nhất 1 – 3 tháng cho một bài luận. Hãy dành thời gian thư giãn và nghĩ về các câu hỏi sau:

 

Thời thơ ấu của bạn: Từ nhỏ tới lớn, đã có một niềm say mê nào bạn theo đuổi và lớn mạnh hay không. Trả lời câu hỏi: quá khứ giúp gì trong việc định nghĩa con người bạn hôm nay?

Ước mơ của bạn: những ai đã ảnh hưởng bạn trong việc mơ ước hay xác định những mục tiêu bạn đang có? Bạn đã khiến cho gì để vững mạnh các ước mơ này?

Bên ko kể trường học, bạn tham gia những hoạt động gì? Vì sao bạn lại tham gia những hoạt động đó? Chúng giúp gì trong việc tăng trưởng và định hình con người bạn?

Bạn đã bao giờ gặp một khó khăn mà bạn nỗ lực hết sức để vượt qua?

 

bên cạnh ra, bạn cũng nên lưu ý hạn chế viết về những chủ đề sau: Liệt kê những chuyến đi của bản thân (chủ đề này dễ dẫn bạn tới lối mòn công thức: đi phổ biến nơi và học hỏi phổ biến điều, cảm ơn vì đã sở hữu các chuyến đi...); lan man đến những vấn đề cực kỳ xưa như hoà bình thế giới, kết hôn đồng tính, vũ khí huỷ diệt hàng loạt… phải giảm thiểu tuyệt đối cách viết: “Tôi thực sự tin chắc rằng tôi với đủ tự lập, tâm huyết, và khả năng để thành công trong mọi công việc…” (hãy để họ tự nhận xét về bạn qua phương pháp kể chuyện khéo léo của bạn). không nói lể quá rộng rãi về bản thân, các sở thích hoặc các cạnh tranh, vất vả, hoặc thậm chí tóm tắt cuộc đời 17, 18 năm của bạn trong vòng 500 chữ. Thay vào đấy, hãy tập trung vào một ấn tượng hay 1 sự kiện thật đặc sắc và đào sâu vào ấy.

Yêu cầu tư vấn