Những cách tiết kiệm chi phí khi du học mỹ

Những cách tiết kiệm chi phí khi du học mỹ

Du học Mỹ hiện nay đang là một trong những giải pháp du học được nhiều người lựa chọn bởi sự phổ biến cũng như tính hiệu quả trong quá trình học tập mà nó mang lại. Mỹ cũng chính là nơi có môi trường giáo dục tốt bật nhất trên thế giới chắc chắc sẽ thu hút rất nhiều du học sinh đến với đất nước này.

Trong quá trình học tập, chi phí chính là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm, bạn sẽ làm như thế nào để có thể tiết kiệm chi phí ở mức thấp nhất tại một đất nước có mức sống được xem là cao nhất thế giới hiện nay. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những cách sau đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí khi đi học học Mỹ.

  1. Ở chung phòng với du học sinh khác

Đây được xem là cách tiết kiệm chi phí nhất mà bất cứ du học sinh nào cũng phải ghi nhớ. Ban đầu, chắc chắn bạn sẽ chưa tìm được nơi ở. Bạn sẽ ghi danh tại trường để họ giới thiệu những nơi cho thuê phòng share từ 300 usd – 700 usd, tùy thuộc vào mức sống của từng tiểu bang và quy định của chủ nhà.

       2. Thuê riêng một căn hộ

Với cách này, bạn cần phải thuê riêng một căn hộ (apartment) với giá thành rẻ nhất dao động trong khoảng từ 600USD cho căn hộ một phòng đến 1200 USD cho căn hộ hai phòng. Tuy nhiên, giá cả thuê phòng của mỗi thành phố chắc chắn có sự chênh lệch. Cụ thể, giá cả cũng như chi phí thuê căn hộ tại California sẽ đắt đỏ hơn so với các thành phố còn lại, đặc biệt là ở Los Angeles và San Francisco. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về thành phố mình cần du học và mức sống tại mỗi thành phố đó để có quyết định đúng đắn nhất.

       3. Tiết kiệm tiền sách

Khác với những nước khác, Mỹ là nước bảo hộ bản quyền trí tuệ rất cao, bạn không thể mượn bạn bè để sao in một cuốn giống như vậy. Giải pháp tốt nhất để tiết kiệm tiền sách là bạn có thể mua sách cũ hoặc đặt mua tại các trang web như amazon.com và ebay.com…v.v…

       4. Tiết kiệm chi phí đi lại và tiêu dùng

So với những vấn để thu chi đã kễ ở trên thì vấn đề đi lại và sinh hoạt sẽ tiêu tốn của các du học sinh rất nhiều chi phí. Do đó, đối với việc đi lại bạn có thể sử dụng xe bus để tiết kiệm nhất, chỉ cần xem đúng lịch trình, số xe, bến đỗ bến dừng là bạn sẽ không bị lạc. Bên cạnh đó, thông thường đối với mỗi du học sinh sẽ tiêu tốn một năm khoảng 15.500 USD đến 17.000 USD để trang trải chi phí. Để tiết kiệm, chúng ta cần quan tâm đến các cửa hàng “One Dollar” hoặc “99 cents”, đây là những nơi giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong việc mua sắm vật dùng tiêu dùng hằng ngày.

Trên đây là những giải pháp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí khi đi du học tại Mỹ. Hy vọng bạn sẽ vận dụng thật tốt để có thể dàn trải chi phí một cách tốt nhất khi đi du học tại Mỹ. 

Yêu cầu tư vấn