Những hồ sơ và thủ tục cần thiết khi du học Canada

Thủ tục du học Canada không khó, tuy nhiên nếu không nắm rõ cách thức thực hiện sẽ rất khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Thậm chí là bỏ lỡ cơ hội du học thuận lợi.

Khác với khi đi du học Singapore du học Nhật Bản đã đề cập ở những bài trước, du học Canada đòi hỏi các du học sinh phải thực hiện đầy đủ các bước sau: 

   1. Chọn trường

Bạn có thể liên hệ với HKPS Edu để được tư vấn miễn phí về việc chọn trường phù hợp với yêu cầu, căn cứ theo ngành học, trình độ, địa phương, học phí, ngôn ngữ, khí hậu… Sau đó, công ty sẽ giúp bạn nộp đơn xin nhập học vào trường đã chọn. Đơn xin nhập học kèm theo các loại giấy tờ như chứng chỉ TOEFL, văn bằng tốt nghiệp, phiếu điểm, lệ phí xét hồ sơ... Nếu chấp thuận, trường sẽ gửi thư thông báo chấp thuận. Thời gian chờ trường trả lời khoảng 4-6 tuần.

   2. Đóng học phí cho trường

Các trường tại Canada sẽ yêu cầu học sinh đóng học phí cho trường và các chi phí liên quan trước khi cấp thư mời nhập học chính thức. Sau khi trường nhận được khoản học phí được yêu cầu. Trường sẽ cấp thư mời nhập học chính thức để học sinh có thể tiếp tục xin Visa.

   3. Xin visa du học Canada

Một điều hết sức quan trọng là học sinh phải nộp đủ tất cả giấy tờ cần thiết cùng với đơn xin Visa. Các giấy tờ thiếu sót sẽ làm chậm trễ quá trình xin thị thực. Các giấy tờ dưới đây phải được bao gồm trong đơn xin thị thực du học sinh:

   - Lệ phí xem xét hồ sơ: 120USD
   - Đơn xin thị thực nhập cảnh du học cần điền đầy đủ và ký tên
   - Hộ chiếu có giá trị đến hết thời gian dự định lưu trú tại Canada
   - 4 ảnh kiểu hộ chiếu mới chụp trong vòng 6 tháng.
   - Bản chính và bản sao thư chấp thuận chính thức của trường tại Canada. 
   - Bảng điểm gần nhất do trường trung học, đại học hoặc cao đẳng cấp và tất cả các bằng cấp khác như chứng chỉ Anh ngữ, Pháp ngữ...v.v...
   - Chứng minh được tài chính của gia đình. 

   4. Cấp Visa

Nếu kết quả tốt, lãnh sự quán Canada tại TP.HCM sẽ cấp visa nhập cảnh du học và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của người xin đi du học.

Yêu cầu tư vấn