Du học Canada 2016 - ở như thế nào thì phù hợp ?

Du học từ lâu đã là ước mơ của đại đa số du học sinh, được học tập ở một quốc gia có nền giáo dục cũng như điều kiện sống cao hơn là điều rất tốt. Khi mọi thủ tục và hồ sơ du học Canada 2016 đã hoàn tất thì việc đầu tiên khi chuẩn bị đặt chân đến Canada du học đó chính là chỗ ở.

Chúng tôi hiểu rằng sau khi đã hoàn tất các hồ sơ du học thì các du học sinh tương lai đã có được sự dặn dò kỹ càng từ các trung tâm tư vấn du học Canada.

Tùy vào mục đích của từng chuyến đi và thời gian các du học sinh ở lại Canada mà chọn lựa cho mình một hình thức nhà ở cho phù hợp qua đó giảm thiếu được chi phí sinh hoạt cho mình. Nhằm giúp các bạn có thể nhanh chóng lựa chọn hình thức nhà ở phù hợp với mình, du học Bluesea sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về việc ăn ở tại Canada

Hình thức tạm thời

Nếu ở theo hình thức tạm thời, không ở lại quá lâu bạn có thể chọn một trong hai hình thức đó là thuê phòng hoặc khách sạn. Hai hình thức này có điểm chung đó là rất thuận tiện cho chúng ta, có thể trả phòng hoặc mướn phòng với thủ tục rất nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm lại là giá thuê khá cao, do đó bạn phải cân đối sao cho hợp lý để tiết kiệm chi phí cho mình.

Hình thức lưu trú dài hạn

Homestay:
Homestay là một trong ba hình thức rất được ưa thích ở Canada đối với bất kỳ một du học sinh nào. Khi ở Homestay là bạn được sinh hoạt với gia đình bản xứ, được hòa cùng những sinh hoạt của người dân nơi đây. Chính những điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về văn hóa, phong tục tập quán của người dân bản địa. Cốt lõi hơn đó là bạn có thể rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình. Rất nhiều sinh viên đã sang Canada du học và lựa chọn hình thức này để rèn luyện khả năng ngoại ngữ thay vì ở cùng với bạn bè người Việt.

 

Homestay

 

Ký túc xá:
Nếu bạn cho rằng ở Homestay là không riêng tư thì ký túc xá chính là lựa chọn dành cho bạn. Mỗi ngôi trường bạn học đều có ký túc xá, đa số các ký túc xá tại Canada đều rất tiện nghi và bạn hoàn toàn yên tâm về cơ sở vật chất tại đây. Chi phí trung bình cho việc thuê ký túc xá ở Canada rơi vào khoảng 4.500$ - 8.500$CDN/năm học. Đây chỉ là mức phí tham khảo, nếu muốn biết thông tin chi tiết bạn nên liên hệ trực tiếp trường nơi mình học.

Thuê ở ngoài:
Nếu bạn không thích hai hai hình thức dài hạn trên thì thuê ở ngoài chính là lựa chọn cuối cùng dành cho bất cứ một du học sinh nào muốn sự thoải mái và có một không gian riêng. Đến Canada, sẽ có rất nhiều các trung tâm dịch vụ giúp bạn tìm kiếm một nơi thuê nhà phù hợp, chi phí thấp và gần trường nơi bạn học.Bạn nên ở cùng với nhiều người bạn để tiết kiệm chi phí thay vì một mình phải gồng gánh khoảng chi phí rất nặng. Trung bình chi phí để thuê được một căn nhà ở Canada sẽ rơi vào khoảng 400$ - 1.500$ CDN/tháng.

Ký túc xá

 

Trên đây là các hình thức nhà ở tại Canada mà bạn nên biết, cũng giống như các bạn học sinh du học Mỹ 2016 ở gần bên cạnh. Du học sinh Canada có nhiều nét tương đồng về đặc điểm nhà ở và sinh sống. Với những thông tin kể trên, hy vọng các bạn du học sinh sẽ chọn cho được một hình thức nhà ở phù hợp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về nhà ở và môi trường sinh sống tại Canada, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất theo địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Yêu cầu tư vấn