Bí quyết du học Hàn Quốc trường tốt nhất

Quyết định du học Hàn Quốc trong những năm trước đây còn khá lạ lắm với đa số các du học sinh và các phụ huynh có nhu cầu đưa con em mình sang nước ngoài du học. Nhưng trong vài năm trở lại đây thì việc du học đã thuận lợi hơn. Chính sách mở cửa thông thoáng của chính phủ Hàn Quốc đã tạo điều kiện cho nhiều sinh viên đến với Hàn Quốc học tập và làm việc. 


So với khi đi du học ở các nước khác như du học New Zealand, du học Singapore hay du học Nhật Bản trong khu vực thì trước khi đến với Hàn Quốc du học, các bạn sinh viên nên lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như chi phí, môi trường đào tạo, giáo trình học tập cũng như ký túc xá…...v.v.Cũng những điều này đã làm không ít phụ huynh bối rối vì không biết lựa chọn trường nào cho phù hợp, vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm cụ thể nhất trong việc chọn trường phù hợp cho con em mình du học.


1. Lựa chọn thành phố du học


Chọn lựa thành phố du học là một trong các chọn lựa đầu tiên cho quá trình du học của mỗi du học sinh, là cơ sở để có thể chọn được ngôi trường thích hợp cho các bạn. Đến du học Hàn Quốc thì đại đa số các bạn du học sinh sẽ chọn thủ đô Seoul làm nơi du học, đây là thủ đô của Hàn Quốc và cũng là nơi có chất lượng cuộc sống cùng nhiều trường đại học rất tốt nổi bật như đại học Seoul. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không phù hợp bạn vẫn có thể học ở các tỉnh thì chi phí sinh hoạt cũng như học tập sẽ thấp hơn.

Du học Hàn Quốc tại Seoul


2. Tìm hiểu kỹ càng quy định của trường học


Đây là yếu tố khá quan trọng, tìm hiểu kỹ những điều này bạn sẽ nắm rõ các quy định tuyển sinh của trường mình muốn vào học. Từ đó sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho quá trình du học. Tùy vào từng trường mà có những quy định khác nhau vì vậy bạn phải nắm thật kỹ để không bị bỏ lỡ các học kỳ tại đây.

Thủ tục du học Hàn Quốc


3. Phù hợp với các tiêu chí chọn trường của bản thân


Trước đây, nhiều sinh viên sang Hàn Quốc du học chọn trường một cách vội vàng, hay xấu hơn là không dựa vào năng lực bản thân mình mà đã chọn sai trường, do đó mà đã không thể theo học được và phải về nước rất đáng tiếc. Vì vậy, các bạn nên thật cẩn thận đánh giá năng lực, sức học, ngành học mà mình, mức học phí của ngành học đó sao cho phù hợp để có thể đảm bảo quá trình học tập được tốt nhất.


4. Các vấn đề về sinh hoạt


Cuối cùng trong quá trình tìm trường học đó chính là các du học sinh phải có được một chỗ ở trong ký túc xá để tiết kiệm chi phí ăn ở, ở Hàn Quốc cũng có loại hình Homestay giống như tại Mỹ và các nước châu Âu tuy nhiên không nhiều gia đình cho bạn ở cùng vì nhiều lý do riêng, do đó ở ký túc xá chính là lựa chọn sáng suốt nhất. Song song đó, tìm hiểu các tuyến xe buýt, xe điện ngầm xung quanh trường cũng là việc cần làm khi du học Hàn Quốc.

Ở trọ Hàn Quốc


Đó là những cách thức mà du học Bluesea muốn giới thiệu đến các bạn nhằm giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình đi du học của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:


CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

Website : www.duhocbluesea.edu.vn

Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75

Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Yêu cầu tư vấn