Bạn có biết quy trình chứng minh tài chính khi đi xin visa du học Hàn Quốc

 

Bạn là du học sinh nào thì quá trình chứng minh thu nhập cá nhân để có đủ tiêu chí du học Hàn Quốc luôn rất quan trọng, ngoài ra điều này là yêu cầu phải có của bộ xuất nhập cảnh Hàn Quốc đối với sinh viên quốc tế. Vậy chúng ta vẫn thắc mắc mục tiêu để thực hiện là gì và thực hiện như thế nào ? chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này nào.
1. Cách thức chứng minh tài chính
Đã nói ở trên thì việc chứng minh các khoảng thu nhập cá nhân đã được chính phủ Hàn Quốc quy định trong luật di trú, việc các bạn cần làm đó là cung cấp cho đại sứ quán mọi giấy tờ thủ tục có liên quan đến vấn đề tài chính của bạn. Tất cả loại giấy tờ đó bao gồm:
- Sổ tiết kiệm: 
Sổ tiết kiệm chính là vật đầu tiên nhưng cũng đặc biệt quan trọng đối với các chúng ta chuẩn bị đi du học. Thế nhưng các du học sinh không thể đem tất cả tiền và kêu nhân viên đại sứ quán đếm. Thông qua một cuốn sổ tiết kiệm sẽ giúp tất cả được nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.
Theo luật thì đại sứ quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm phải đáp ứng đủ chi phí cho sinh viên đi học tập nghiên cứu ít nhất 1 năm học đầu tiên. Và thời gian của sổ tiết kiệm phải ít nhất 6 tháng thì mới được đại sứ quán chấp thuận.
- Chứng minh thu nhập mỗi tháng
Cũng giống như quyết định du học New Zealand hay bất kỳ quốc gia nào khác. Thu nhập của gia đình từng tháng phải thật sự vững chắc, đủ khả năng để cung cấp cho con bạn trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Nguồn tài chính này có thể từ nhiều nguồn khác nhau như buôn bán, cổ tức, thu nhập hàng tháng từ các căn nhà thuê, xe cho thuê…v.v..
Đặc biệt, bạn cũng nên có một bản cam kết bảo lãnh kinh tế từ cha mẹ được đóng dấu của chính quyền địa phương.
- Chứng minh tài sản đang sở hữu
Bên cạnh các giấy tờ như sổ tiết kiệm và chứng minh tài chính hàng tháng thì nếu gia đình có sở hữu những tài sản có giá trị lớn như nhà cửa, ô tô….v.v…thì chúng ta cũng nên bổ sung đầy đủ giấy tờ để tăng tính thành công khi xin visa.
2. Tại sao chúng ta lại phải chứng minh tài chính ?
Quá trình mỗi du học sinh chứng minh tài chính nhằm cam kết với đại sứ quán Hàn Quốc chúng ta đủ khả năng bảo đảm toàn bộ chi phí cho du học sinh khi sang du học Hàn Quốc. Bạn sẽ tập trung vào việc học, không phải lo lắng để đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống. Bởi vì hiện nay lượng người nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc bằng lý do du học ngày càng nhiều, do vậy chính phủ nước này đang rất siết chặt chính sách nhập cư.
Lý thuyết là vậy, thực ra trên thực tế còn phải dựa nhiều vào tính chính xác của từng hồ sơ cụ thể của mỗi sinh viên, quá trình chứng minh tài chính cũng sẽ khác nhau. Vì vậy chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất nhé.
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA
Website : www.duhocbluesea.edu.vn
Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75
Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Tư vấn du học Mỹ, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

Bạn là du học sinh nào thì quá trình chứng minh thu nhập cá nhân để có đủ tiêu chí du học Hàn Quốc luôn rất quan trọng, ngoài ra điều này là yêu cầu phải có của bộ xuất nhập cảnh Hàn Quốc đối với sinh viên quốc tế. Vậy chúng ta vẫn thắc mắc mục tiêu để thực hiện là gì và thực hiện như thế nào ? chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này nào.


1. Cách thức chứng minh tài chính


Đã nói ở trên thì việc chứng minh các khoảng thu nhập cá nhân đã được chính phủ Hàn Quốc quy định trong luật di trú, việc các bạn cần làm đó là cung cấp cho đại sứ quán mọi giấy tờ thủ tục có liên quan đến vấn đề tài chính của bạn. Tất cả loại giấy tờ đó bao gồm:

- Sổ tiết kiệm: 

  • Sổ tiết kiệm chính là vật đầu tiên nhưng cũng đặc biệt quan trọng đối với các chúng ta chuẩn bị đi du học. Thế nhưng các du học sinh không thể đem tất cả tiền và kêu nhân viên đại sứ quán đếm. Thông qua một cuốn sổ tiết kiệm sẽ giúp tất cả được nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.
  • Theo luật thì đại sứ quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm phải đáp ứng đủ chi phí cho sinh viên đi học tập nghiên cứu ít nhất 1 năm học đầu tiên. Và thời gian của sổ tiết kiệm phải ít nhất 6 tháng thì mới được đại sứ quán chấp thuận.

 

 

 

- Chứng minh thu nhập mỗi tháng

Cũng giống như quyết định du học New Zealand hay bất kỳ quốc gia nào khác. Thu nhập của gia đình từng tháng phải thật sự vững chắc, đủ khả năng để cung cấp cho con bạn trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Nguồn tài chính này có thể từ nhiều nguồn khác nhau như buôn bán, cổ tức, thu nhập hàng tháng từ các căn nhà thuê, xe cho thuê…v.v..Đặc biệt, bạn cũng nên có một bản cam kết bảo lãnh kinh tế từ cha mẹ được đóng dấu của chính quyền địa phương.

- Chứng minh tài sản đang sở hữu

Bên cạnh các giấy tờ như sổ tiết kiệm và chứng minh tài chính hàng tháng thì nếu gia đình có sở hữu những tài sản có giá trị lớn như nhà cửa, ô tô….v.v…thì chúng ta cũng nên bổ sung đầy đủ giấy tờ để tăng tính thành công khi xin visa.


2. Tại sao chúng ta lại phải chứng minh tài chính ?


Quá trình mỗi du học sinh chứng minh tài chính nhằm cam kết với đại sứ quán Hàn Quốc chúng ta đủ khả năng bảo đảm toàn bộ chi phí cho du học sinh khi sang du học Hàn Quốc. Bạn sẽ tập trung vào việc học, không phải lo lắng để đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống. Bởi vì hiện nay lượng người nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc bằng lý do du học ngày càng nhiều, do vậy chính phủ nước này đang rất siết chặt chính sách nhập cư.

 

Du học Hàn Quốc


Lý thuyết là vậy, thực ra trên thực tế còn phải dựa nhiều vào tính chính xác của từng hồ sơ cụ thể của mỗi sinh viên, quá trình chứng minh tài chính cũng sẽ khác nhau. Vì vậy chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào thực hiện. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất nhé.


CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE SEA

Website : www.duhocbluesea.edu.vn

Di Động : 0901 83 85 86 | 0901 80 6000 | 08 39 10 73 98 | 1900 72 75

Địa chỉ : 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Tư vấn du học Canada, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...

 

Yêu cầu tư vấn