NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC DU HỌC SỚM

 

Du học vẫn luôn là một quyết định khó khăn, đặc biệt với những gia đình muốn con đi du học từ cấp 3 với hi vọng con đường học đại học sẽ dễ dàng hơn. Đi du học sớm có những lợi ích gì?

Làm quen sớm với phương pháp học tập mới

Một trong những lợi ích không thể phủ nhận khi đi du học từ bậc PTTH là cơ hội tiếp thu phương pháp học tập của nước ngoài từ sớm. Nhiều sinh viên đại học khi đi du học khá “shock” trước phương pháp giảng dạy khác biệt với ở Việt Nam. Khi đi du học từ cấp 3, điểm khác biệt nhất là cách giảng dạy. Giáo sư luôn muốn học sinh tự tìm hiểu và phát triển ý tưởng của bản thân nên để bọn mình làm các bài tập nhóm trước. Khi vấp phải vấn đề và đã thảo luận cặn kẽ, giáo sư mới giải đáp và hệ thống toàn bộ kiến thức chính. Cách học này đôi khi gây khó khăn và vất vả bởi phải tự mò đường nhưng nhớ bài rất lâu và biết vận dụng kiến thức vào thực tế. Chính vì quen với phương pháp giảng dạy ngay từ khi du học bậc PTTH, nên các bạn có thể nhanh chóng bắt kịp khi lên đại học.

Học tập trong cơ sở vật chất hiện đại

 

Các trường PTTH ở nước ngoài được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với khu thể chất gồm sân bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp. Phòng thí nghiệm và phòng học nhạc cũng được tách riêng với đầy đủ các loại nhạc cụ. Được học tập trong một môi trường cơ sở vật chất như vậy là điều không tưởng ở hầu hết các trường PTTH tại Việt Nam.

Có điều kiện định hướng sớm

Ở hệ Foundation, các bạn được học các môn như kinh doanh và quản lý, kế toán, quản trị... là những môn không được học trong trường phổ thông Việt Nam. Việc biết các kiến thức cơ bản về kinh doanh, ngân hàng và quản trị từ sớm có thể giúp học sinh tự quản lý tiền bạc và thời gian, rất thiết thực nếu muốn khởi nghiệp từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Có một lượng kiến thức nền và nhận được sự tư vấn định hướng nghề nghiệp từ phía nhà trường, học sinh sẽ có được ý thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của bản thân.

Thích nghi với môi trường và sinh hoạt ở nước ngoài

Đi du học sớm và bắt đầu từ chương trình học không quá nặng như Foundation, thích nghi dễ hơn và không bị tụt lại phía sau khi tiếng Anh vẫn chưa thực sự tốt. Việc du học từ bậc này cũng giúp các bạn thích nghi nhanh và thuận lợi khi vào chương trình học bậc cao đẳng hay đại học khi đã thông thạo đường xá và có thể đủ trình độ ngoại ngữ để vào chương trình chính khóa.

 Hãy liên hệ ngay với Bluesea để được tư vấn trực tiếp các bạn nhé!

Yêu cầu tư vấn