GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC NÓNG NHẤT VỀ CES

Chương trình CES Du học Canada không cần chứng minh tài chính vừa được gia hạn đến tháng 9/2018 là tin vui dành cho các bạn du học sinh Việt Nam, đưa các bạn đến gần hơn với ước mơ du học của mình. Xoay quanh việc chương trình CES được gia hạn, có rất nhiều thắc mắc được các bạn học sinh - sinh viên đề cập đến khi tìm hiểu chương trình. Sau đây Bluesea xin trả lời những câu hỏi phổ biến nhằm giúp các bạn hiểu thêm về chương trình này nhé!


1. Chương trình CES có được gia hạn sau tháng 9/2017?

Theo thông tin chính thức của lãnh sự quán, chương trình du học không cần chứng minh nguồn thu nhập CES sẽ ĐƯỢC gia hạn thêm 1 năm. Tuy nhiên sẽ có sự thay đổi về điều kiện tham dự và Bluesea sẽ thông báo tới các bạn nhanh nhất khi có xác nhận của lãnh sự quán

 

2. CES có các chương trình Thạc sĩ không?

Hiện tại chỉ có trường Đại học Vancouver Island, với 6 chương trình thạc sĩ bao gồm: Quản trị nhà hàng khách sạn, MBA, Giáo dục, Hoạch định cộng đồng, IT và Công nghệ.

Không có sự khác biệt về thủ tục giữa hồ sơ CES bậc cử nhân và bậc thạc sĩ. 

 

3. Như vậy có con đường nào khác dành cho những bạn đã tốt nghiệp Đại học?

Câu trả lời là chương trình Sau Đại học (Post Graduate Certificate) dành cho những bạn muốn được đào tạo chuyên sâu vào 1 ngành nhất định sau khi học Cử nhân. Chương trình kéo dài từ 1-2 năm tùy vào ngành. Gần như tất cả các trường trong CES đều có những chương trình này. 

 

4. Trường có hỗ trợ tìm việc làm thêm trong lúc học và sau khi tốt nghiệp không?

Các trường đều có bộ phận hỗ trợ sinh viên để giúp đỡ các bạn học sinh tìm việc làm thêm trong khi học và sau khi tốt nghiệp. Một số trường còn có các chương trình Co-op, thực tập có hưởng lương tại các công ty đối tác, trường cũng sẽ hỗ trợ các bạn làm CV và tiến hành các buổi phỏng vấn thử để chuẩn bị tinh thần cho các bạn.

 

5. Nên học ngành nào để dễ định cư tại Canada?

Mỗi Tỉnh bang tại Canada sẽ có những yêu cầu về nhân sự khác nhau. Một số ngành đang có nhu cầu cao hiện tại có thể kể đến: Y tế - điều dưỡng, Quản trị tài chính, Công nghệ thông tin, Nhân sự, Marketing. Hãy đến với Bluesea để nhận được tư vấn ngành học phù hợp với sở thích của bạn cũng như nhu cầu của thị trường.

 

6. CES có nhiều trường có học bổng không?

Chỉ có một số trường có học bổng đầu vào, như Douglas College, Humber College, Confederation College… Còn lại phần lớn các trường thường có các học bổng từ 3000-5000 CAD mỗi năm cho học sinh quốc tế có thành tích xuất sắc hoặc hoàn cảnh đặc biệt.

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ms. Hạnh - Nhân viên tư vấn

Tel: 02438 555 777

Yêu cầu tư vấn